• Loading...
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
 

Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh làm tốt công tác khuyến học
Ngày xuất bản: 29/04/2016 8:32:08 SA

người lao động

Ban Khuyến học Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Yên Bái (PT-TH) được thành lập ngày 8 tháng 9 năm 2006. Với nhận thức đúng đắn về công tác khuyến học, khuyến tài, trải qua gần 7 năm, từ ngày thành lập đến nay, Ban khuyến học đã có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển của Đài nói chung và sự nghiệp Khuyến học nói riêng. Hàng năm, Đài PT-TH tỉnh đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, ban khuyến học các Sở, ngành của tỉnh triển khai các Chỉ thị của Đảng, Chính phủ, của tỉnh về công tác khuyến học. Tuyên truyền, và kịp thời phát hiện, biểu dương trên sóng PT-TH những tấm gương hiếu học, những gia đình, dòng họ hiếu học, những thôn, bản, làng, xã có phong trào khuyến học, khuyến tài, góp phần vào sự nghiệp nâng cao dân trí, xây dựng xã hội học tập của tỉnh.

alt

Ảnh : Các đồng chí Ban khuyến học Đài PT-TH và Thường trực Hội Khuyến học tỉnh

Công tác khuyến học góp phần nâng cao chất lượng Cán bộ, phóng viên, biên tập viên:

Bám sát chức năng, nhiệm vụ của cơ quan báo chí, trong nhiều năm qua công tác khuyến học, khuyến tài ở cơ quan Đài PT-TH luôn được Đảng uỷ, Ban Giám đốc, các tổ chức đoàn thể và cán bộ viên chức quan tâm: Ban khuyến học cơ quan đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên, các phòng chuyên môn tham mưu cho Ban giám đốc có những quy định khuyến khích, hỗ trợ cho cán bộ, CC, viên chức tham gia học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay, trong tổng số 95 hội viên hội khuyến học đã có 66 người có trình độ Đại học, 02 thạc sỹ, 09 Cao đẳng, trong đó có 04 đồng chí hoàn thành chương trình lý luận chính trị cao cấp, 08 đồng chí trình độ lý luận chính trị trung cấp và 10 đồng chí tham gia học tập lớp quản lý nhà nước bậc chuyên viên và chuyên viên chính...nhờ vậy mà chất lượng phát thanh, truyền hình ngày càng cao, diện mạo của tờ báo nói, báo hình Yên Bái ngày càng có những bước chuyển biến mạnh mẽ.

Chăm lo cho con cán bộ và tham gia khuyến học :

Phối hợp các tổ chức đoàn thể, Ban khuyến học xây dựng Quỹ từ việc vận động ủng hộ của hội viên và hỗ trợ của cơ quan, xây dựng quy chế khen thưởng, động viên con cán bộ, công chức có thành tích cao trong học tập, các gia đình hội viên có khó khăn. Hàng năm trích quỹ hàng chục triệu đồng để khen thưởng, biểu dương các cháu nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; Đầu năm học mới và tết cổ truyền của dân tộc, động viên các cháu đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, thi vào các trường Cao đẳng, Đại học. Khen thưởng, trao quà của ban khuyến học là nguồn động viên, khích lệ cho các cháu tiếp tục phấn đấu, trưởng thành, đồng thời tạo sự yên tâm công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan Đài.

Bên cạnh việc chăm lo cho con cán bộ công chức, cơ quan còn có các hoạt động khuyến học cộng đồng, riêng năm học 2012 - 2013, Ban khuyến học Đài đã tổ chức để toàn thể hội viên ủng hộ quỹ, tặng 60 suất quà, gồm sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh một lớp tiểu học xã Dế Su Phình (huyện Mù Cang Chải); phối hợp với Trung tâm truyền thông - Thông tấn xã Việt Nam trao 05 suất học bổng, 300 áo ấm, 500 cuốn vở cho học sinh nghèo vượt khó nhân dịp đón tết Quý tỵ và vận động đồng bào Mông ăn chung một tết.

Kết quả việc làm của Ban khuyến học Đài PT-TH tỉnh đúng hướng, hiệu quả thiết thực là nhờ có sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám đốc và sự nhiệt tình của các thành viên trong Ban khuyến học. Ghi nhận kết quả đó, Ban khuyến học Đài phát thanh - truyền hình tỉnh đã được Ủy ban nhân dân tỉnh, Trung Ương Hội khuyến học Việt Nam tặng bằng khen, là điểm sáng trong các Ban khuyến học của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Minh Trang – HKH tỉnh