• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái!
 
Phú Mỹ Hưng - Nhà tài trợ cho học sinh nghèo hiếu học
Ngày xuất bản: 21/04/2016 1:37:12 SA

Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng được thành lập ngày 19/05/1993 là liên doanh giữa Công ty Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận (IPC - Việt Nam) và Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D - Đài Loan).

IPC: Đại diện cho UBND TP.HCM, góp 30% vốn qua quyền sử dụng đất và nguồn nhân lực cho sự phát triển Đô Thị Phú Mỹ Hưng.

CT&D: Là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất và thành công nhất tại Việt Nam với số vốn đầu tư trên 650 triệu USD. Bên cạnh 70% cổ phần trong dự án phát triển Đô thị Phú Mỹ Hưng, Tập đoàn CT&D còn là nhà đầu tư Khu Chế Xuất Tân Thuận, Nhà Máy Điện Hiệp Phước và Công ty Tư vấn Xây dựng Sino Pacific (SPCC).

http://hoikhuyenhocyenbai.edu.vn/ContentFiles/FCKEditor/admin/image/Tam-long-vang/tlv1.jpg

(Ảnh : Lễ trao học bổng Phú Mỹ Hưng tại trường THCS Ngòi A huyện Văn Yên – Yên Bái)

Trong 5 năm qua (kể từ năm 2008) Công ty TNHH liên doanh Phú Mỹ Hưng và quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã tài trợ cho tỉnh Yên Bái 200 triệu đồng (mỗi năm 40 triệu đồng), Hội Khuyến học tỉnh đã cấp học bổng cho 400 em học sinh nghèo hiếu học tại 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh, đối tượng là học sinh nghèo hiếu học bậc THCS, THPT, cao đẳng, đại học . Có thể nói Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng là nhà tài trợ “truyền thống ”cho học sinh nghèo trong cả nước trong đó có Yên Bái, kể cả trong điều kiện kinh tế suy thoái, rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn phải rút hoặc cắt giảm tài trợ đã cam kết.

Học bổng của các nhà tài trợ, học bổng Phú Mỹ Hưng đã hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên con đường học tập, để các em vững tin bước vào giảng đường đại học, thực hiện ước mơ chính đáng của mình, giúp các em tìm thấy cơ hội vượt lên làm chủ tương lai, vì ngày mai tươi sáng.  Chúng ta mong rằng ngày càng có nhiều tập đoàn kinh tế thấm nhuần triết lý kinh doanh sáng tạo những giá trị bền vững và vì cộng đồng như Công ty TNHH liên doanh Phú Mỹ Hưng ./.

Trần Văn Tho – PCT Hội KH tỉnh