• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái!
 
Đại hội đại biểu Hội Khuyến học Yên Bình nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày xuất bản: 20/10/2019 2:35:00 CH

Ngày 17 tháng 10, tại hội trưởng Huyện ủy huyện Yên Bình, Hội Khuyến học huyện Yên Bình tổ chức Đại hội đại biểu khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Thị Chinh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, đồng chí Nguyễn Lê Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, đại biểu các phòng, ban, đoàn thể, lãnh đạo Hội Khuyến học huyện Trấn Yên, Văn Yên, các doanh nghiệp cùng với 72 đại biểu đại diện cho trên 21 nghìn hội viên.

Đại hội đã nghe báo cáo của Ban Chấp hành khóa III trình đại hội khóa IV. Trong nhiệm kỳ III, Hội Khuyến học huyện Yên Bình đã làm tốt công tác tham mưu, tuyên truyền, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội và hội viên. Toàn huyện đã có 26/26 xã, thị trấn có tổ chức hội khuyến học với 177 chi hội, 100% số trường học có Chi Hội Khuyến học và hoạt động với 21.350 hội viên, tăng 1.550 hội viên so với đầu nhiệm kỳ.

Đ/c Nguyễn Lê Dũng, PCT UBND huyện Yen Bình tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Hội đã triển khai xây dựng các mô hình học tập, đã có 15 nghìn gia đình đạt gia đình học tập, 5 dòng họ đạt dòng họ học tập, 125 cộng đồng thôn/tổ dân phố đạt cộng đồng học tập, 14 xã, thị trấn được đánh gái xếp loại “cộng đồng học tập” cấp xã từ loại khá trở lên. Hoạt động Hội kêu gọi được một số tập thể, cá nhân hảo tâm hỗ trợ học sinh nghèo và các cơ sở giáo dục, nổi bật có gia đình đã hiến trên 2 nghìn m2 đất để xây dựng trường học..

Trong nhiệm kỳ tới, tiếp tục duy và nâng cao chất lượng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Đại hội nghị quyết phấn đâu: 100% thôn/bản/tổ dân phố, 100% đơn vị giáo dục, 80% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, 70% dòng họ được xây dựng củng cố tổ chức hội, 60% tổ chức hội được xếp loại tốt, không có loại yếu. Tỷ lệ hội viên đạt 25%/dân số trở lên.


Ban Chấp hành Hội KH Yên Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Lê Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã hoan nghênh những thành tích đã đạt được của Hội Khuyến học huyện, đồng thời đề nghị Hội Khuyến học cần tham mưu cho Huyện ủy, UBND tiếp tục quán triệt Kết luận 49 của Ban Bí thư TW Đảng về thực hiện Chỉ thị 11, Kết luận 316 của Tỉnh ủy; phối hợp với các phòng, ban, đoàn thể nâng cao chất lượng hoạt động; tuyên truyền các mô hình học tập tốt, các gương người tốt…

Đại hội đã bầu ra 19 đồng chí trong Ban chấp hành huyện hội, đồng chí Trần Thị Hồng được tín nhiệm tái cử Chủ tịch hội. Tại Đại hội, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài nhiệm kỳ 2014-2019 được tặng Bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của UBND huyện, Bằng khen của HKH VN, Giấy khen của HKH tỉnh, huyện.

Đ/c Ngô Thị Chinh Chủ tịch Hội KH tỉnh tặng quỹ khuyến học Yên Bình

Đ/c Ngô Thị Chinh, Chủ tịch HKH Tỉnh trao Bằng khen của TW Hội cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Đ/c Ngô Thị Chinh Chủ tịch HKH tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Ngô Thị Chinh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã biểu dương những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới Hội Khuyến học huyện Yên Bình cần tập trung vào một số nhiệm vụ sau:

Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp tại Kết luận 49 của Ban Bí thư TW Đảng về “ tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; Phấn đấu mỗi tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và gia đình cán bộ đảng viên trở thành đơn vị học tập, gia đình học tập, cộng đồng học tập. Đổi mới công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp với từng đối tượng nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Kịp thời biểu dương gương sáng tự học, tự học thành tài để lập thân, lập nghiệp góp phần phát triển bền vững gia đình, xã hội, xây dựng đời sống văn hóa mới.

Tập trung xây dựng củng cố và phát triển tổ chức hội ở các cộng đồng dân cư, chú trọng phát triển tổ chức hội trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học phấn đấu đến 2024 đạt tỷ lệ phát triển hội viên là 25% trên dân số. Duy trì bền vững và nâng cao chất lượng các mô hình học tập theo Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từng bước xây dựng  kế hoạch tổ chức thực hiện các tiêu chí mô hình học tập giai đoạn tiếp theo.

Tiếp tục phát huy các hình thức vận động, xây dựng quỹ khuyến học qua đó tạo thêm nguồn lực để động viên khuyến khích giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong dạy và học, đặc biệt quan tâm đến học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kịp thời biểu dương nhân rộng những tấm gương tự học thành tài, tôn vinh những nhà hảo tâm, doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện.

 Minh Đức